Khởi công nút giao thông Tân Phong, cấm xe tải 300 ngày

Khoi cong nut giao thong Tan Phong, cam xe tai 300 ngay - Anh 1

Theo thiết kế, dự án nút giao thông ngã tư tân Phong có hầm chui dài 430m, gồm 50m hầm kín, 380m hầm hở và đường dẫn hai đầu hầm là 150m, tổng vốn đầu tư là 260 tỉ đồng.

Khoi cong nut giao thong Tan Phong, cam xe tai 300 ngay - Anh 2

Mô hình của hầm chui Tân Phong khi hoàn thành. Ảnh: TIẾN DŨNG

Chủ đầu tư dự án là Ban quản lý đầu tư xây dựng tỉnh Đồng Nai, tư vấn thiết kế là Công ty CP tư vấn thiết kế cầu lớn hầm, tư vấn giám sát là Liên doanh Công ty TNHH tư vấn đầu tư và xây dựng hợp tác và Công ty CP tư vấn thiết kế giao thông vận tải phía Nam, Nhà thầu thi công là Tổng công ty xây dựng số 1-CTCP. Thời gian thi công dự kiến 300 ngày.

Khoi cong nut giao thong Tan Phong, cam xe tai 300 ngay - Anh 3

Xe tải và xe trên 16 chỗ bị cấm lưu thông vào khu vực thi công. Ảnh: TIẾN DŨNG

Khoi cong nut giao thong Tan Phong, cam xe tai 300 ngay - Anh 4

Phân luồng giao thông khi thi công dự án. Ảnh: TIẾN DŨNG

Cũng bắt đầu từ hôm nay (8-8) các cơ quan chức năng sẽ tiến hành cấm các xe tải và xe trên 16 chỗ đi từ các hướng về nút giao Tân Phong, nhưng không cấm hướng từ nút giao này đi ra. Đồng thời, khuyến nghị xe máy nên đi các hướng nhánh rẽ như khác gần khu vực này để giảm tải cho khu vực thi công.

Cùng với bảy dự án khác gồm: Đường nối cầu Bửu Hoa – quốc lộ 1K, tuyến đường liên phường Trảng Dài – Tân Hiệp, dự án đường ven sông Cái, đường trục trung tâm hành chính Biên Hòa, đường ven sông Đồng Nai từ cầu Hóa An đến bến đò Trạm, Hương lộ 2 đoạn giao quốc lộ 51 đến khu đô thị Long Hưng và dự án quy hoạch Cù lao Hiệp Hòa, nút giao thông ngã tư Tân Phong được xem sẽ làm thay đổi diện mạo đô thị Biên Hòa. Tổng nguồn vốn đầu tư để thực hiện 8 dự án này là 8.200 tỉ đồng.

TIẾN DŨNG

Biên Hòa: Sắp khởi công dự án nút giao Tân Phong 260 tỉ

Bien Hoa: Sap khoi cong du an nut giao Tan Phong 260 ti - Anh 1

Theo thông báo của chủ đầu tư, từ ngày 8-8, bắt đầu thi công nút giao thông ngã tư Tân Phong, TP Biên Hòa (Đồng Nai). Theo thiết kế, dự án nút giao thông ngã tư Tân Phong có hầm chui dài 430 m, gồm 50 m hầm kín, 380 m hầm hở và đường dẫn hai đầu hầm là 150 m, tổng vốn đầu tư là 260 tỉ đồng. Chủ đầu tư dự án là Khu quản lý đường bộ, đường thủy Đồng Nai.

Bien Hoa: Sap khoi cong du an nut giao Tan Phong 260 ti - Anh 2

Ngã tư Tân Phong được quây lại chuẩn bị thi công. Ảnh: TIẾN DŨNG

Cùng với bảy dự án khác gồm: Đường nối cầu Bửu Hoa – quốc lộ 1K, tuyến đường liên phường Trảng Dài – Tân Hiệp, dự án đường ven sông Cái, đường trục trung tâm hành chính Biên Hòa, đường ven sông Đồng Nai từ cầu Hóa An đến bến đò Trạm, hương lộ 2 đoạn giao quốc lộ 51 đến khu đô thị Long Hưng và dự án quy hoạch Cù lao Hiệp Hòa, nút giao thông ngã tư Tân Phong được xem sẽ làm thay đổi diện mạo đô thị Biên Hòa. Tổng nguồn vốn đầu tư để thực hiện tám dự án này là 8.200 tỉ đồng.

Bien Hoa: Sap khoi cong du an nut giao Tan Phong 260 ti - Anh 3

Thông báo của chủ đầu tư. Ảnh: TIẾN DŨNG

TIẾN DŨNG

Đất nền Long Hưng đầu tư sinh lời cao

Trong những năm gần đây, đặc biệt kể từ khi có quyết định khởi công xây dựng sân bay quốc tế Long Thành, thị trường bất động sản Đồng Nai bắt đầu sục sôi mạnh mẽ. Cùng với đó một xu hướng đang nở rộ trong giới đầu tư nhà đất là “săn” các khu đất có diện tích như trên chủ yếu chờ thời điểm thích hợp xây dựng khách sạn hay nhà nghỉ mini, các địa điểm kinh doanh trước khi sân bay Long Thành khai trương.

Chính vì những lợi thế kinh tế tạo tiền tỷ như vậy, mà hầu hết những lô đất khu vực gần sân bay Long Thành được bán đi số lượng rất nhiều.

Xứ mệnh Dự án đất nền Long Hưng chính là để đáp ứng xu hướng và cơn sốt đất nền ấy.

Dự án Long Hưng City là 1 trong 5 Khu đô thị thuộc dự án DreamLand City sầm uất nhất khu vực phía Đông Sài Gòn ( thuộc xã Long Hưng, Thành Phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai). Do chủ đầu tư uy tín hàng đầu Donacoop  (Liên hiệp Hợp tác xã Dịch vụ Nông nghiệp tổng hợp Đồng Nai)  phối hợp với 2 tập đoàn tầm cỡ của Singapore và KeppelLand và Vina Capital đầu tư với quy mô dự án lên đến 1300ha. Riêng khu đô thi Long Hưng chiếm tổng diện tích hơn 227HA .

Hiện nay dự án Long Hưng đã hoàn thiện tương đối về cơ sở hạ tầng với tổng vốn đấu tư hơn 272,4 triệu USD.

Vụ trí địa lý đất nền Long Hưng

Nhất cận thị:

Nằm bên trong khu đô thị dân cư hiện hữu với hơn 1000 hộ dân đang sinh sống, đông đúc, nhộn nhịp.

Bao quanh dự án Long Hưng là các tiện ích như chợ, trường học các cấp, bệnh viện ShingMark, ủy ban nhân dân, bến du thuyền, chung cư cao cấp.

Nhị cận giang:

Dự án đất nền Long Hưng nằm ven con sông Đồng Nai xanh mát, 40 km đường sông bao bọc và len lỏi bên trong dự án tạo môi trường sống trong lành, gần gũi và hòa mình vào thiên nhiên hùng vĩ.

Tam cận lộ:

Nằm ngay trên trục đường lớn Hương Lộ 2, sát quốc lộ 51, cạnh quận 9 và chỉ cách mặt tiền quốc lộ khoảng 50m, ngay tuyến giao thông huyết mạch Tp.HCM – Vũng Tàu – Biên Hòa – Long Thành.
Đón đầu tuyến cao tốc Long Thành kết nối 13 tỉnh miền Tây về với sân bay Long Thành, thúc đẩy giá BĐS tại đây tăng ít nhất 50%.

Khu đô thị Long Hưng không những là nơi an cư mà còn là đầu tư hoàn hảo của mọi nhà đầu tư.

Tại nút giao thông ngã tư Tân Phong sẽ có hầm chui dài 430 m, đường dẫn hai đầu hầm là 150 m, tổng vốn đầu tư là 260 tỉ đồng. Ảnh: TD

Tại nút giao thông ngã tư Tân Phong sẽ có hầm chui dài 430 m, đường dẫn hai đầu hầm là 150 m, tổng vốn đầu tư là 260 tỉ đồng. Ảnh: TD

Cơ sở hạ tầng bên trong Long Hưng City đã được hoàn thiện cơ bản:

Toàn bộ hệ thống cống thoát nước và hệ thống xử lý nước thải đồng bộ, hiện đại bậc nhất.

Tất cả mạng lưới điện, nước máy đều đi âm dưới lòng đất.

Các trục đường lớn đã hoàn thiện và có bề rộng từ 21m, 33m, 45m, 60m và đường nội bộ lên đến 12m.

Hệ thống công viên cây xanh hơn 3,5 ha và các tuyến đường đi bộ đã đi vào hoạt động, phục vụ nhu cầu sinh hoạt và giải trí của dân cư toàn khu vực Long Hưng City.

Khu đô thị Long Hưng sở hữu hàng loạt tiện ích vượt trội:

Chiếm giữ vị trí quan trọng phía Nam, nằm trên các tuyến giao thông huyết mạch , là cửa ngõ giao thương kinh tế trong và ngoài nước, giao thông phát triển trên cả 3 tuyến: đường bộ, đường thủy và đường hàng không.

 • Cách ngã 3 Vũng Tàu đúng 2 km
 • Đi Cảng hàng không quốc tế Long Thành chỉ 10 phút
 • Đi về trung tâm TP.HCM chỉ 20km
 • Cách khu công nghệ cao quận 9 TPHCM 9km
 • Cách trung tâm thành phố Biên Hòa 7km
 • Gần ngay bến xe Miền Đông mới( dự kiến đưa vào hoạt động  đầu năm 2018)

+ Hệ thống gaio thông nội bộ được thiết kế và thi công theo tiêu chuẩn Nhật Bản: trục đường chính: 60m, 45m, 33m đường nội bộ 21m, 12m.

 • Trung tâm thương mại cao cấp, hiện đại bậc nhất Việt Nam tọa lạc ngay bên trong khu đô thị, thuận tiện cho nhu cầu mua sắm của dân cư trong khu vực.
 • Trường học, ủy ban tất cả đã hiện hữu và đi vào hoạt động.
 • Hệ thống trường học các cấp: tiểu học, trung học và trung học phổ thông nằm ngay bên trong Long Hưng City, thuận tiện cho việc học hành của con em sau này.
 • Công viên cây xanh, bến du thuyền, công viên ven sông, mang lại môi trường sống trong lành, gần gũi thiên nhiên, điều mà hiếm có dự án nào đáp ứng được.
Vị trí đất nền long hưng Đồng Nai

Vị trí đất nền long hưng Đồng Nai

*** VÌ SAO NÊN CHỌN ĐẤT NỀN LONG HƯNG LÀ NƠI ĐẦU TƯ LÝ TƯỞNG 2017 ???

 • Gía trị thanh khoản cao, đã được ngân hàng kiểm chứng và hỗ trợ trả theo tiến độ .
 • Tiềm năng phát triển cực lớn khi vị thế đắc địa ngay cạnh cửa ngõ cảng hàng không trung chuyển hàng hóa lớn nhất cả nước,hứa hẹn sẽ là vị trí hiếm có khó tìm,khan hiếm trong thời gian sắp tới.
 • Đất nền Long Hưng thổ cư 100%, dự án phân nhiều lô với nhiều diện tích lớn nhỏ khác nhau: 5x20m, 8x20m, 10x20m, 15x20m,… với điều kiện xây dựng tối thiểu 1 trệt 1 lầu,dễ dàng chọn lựa phù hợp. Cam kết giá tốt nhất từ phía chủ đầu tư.
 • Cơ sở hạ tầng tương đối hoàn thiện: Toàn bộ hệ thống điện âm, cống thoát nước và hệ thống xử lý nước thải hiện đại, hệ thống công viên cây xanh hơn 3,5 ha và các tuyến đường đi bộ đã đi vào hoạt động
 • Hỗ trợ thanh toán nhiều lần cho khách hàng trong dài hạn,chỉ cần trả trước 30% bàn giao nền xây dựng, sổ đỏ, giấy tờ pháp lý rõ ràng, minh bạch.
 • Được hỗ trợ vay 70% giá trị lô đất từ ngân hàng BIDV trong 20 năm.

Dự kiến dự án Long Hưng City sẽ là đích đến hoàn hảo của nhiều nhà đầu tư trí tuệ trong lĩnh vực bất động sản trong thời gian sắp tới.

Đến thời điểm hiện tại, chủ đầu tư dự án Long Hưng đã triển khai mở bán xong khu I, II, II ( nay đã có hơn 1000 hộ dân sinh sống và làm việc). Phần lớn các khách hàng đầu tư những khu này đều sinh lời từ 50-90tr/nền.

Nhận Bảng Giá & Thông Tin Dự án Long Hưng City

Giải mã sức hút dự án khu đô thị Long Hưng

Giai ma suc hut du an khu do thi Long Hung - Anh 1

Khách hàng tham quan dự án Long Hưng

Điều gì khiến dự án khu đô thị Long Hưng trở nên hấp dẫn?

Hội tụ kỳ quan sông nước

Đến thời điểm hiện nay có thể nói, dự án khu đô thị kinh tế mở Long Hưng là dự án được quy hoạch bài bản có quy mô lớn bậc nhất của TP.Biên Hòa, Đồng Nai. Dự án được do Liên hiệp HTX Dịch vụ Nông nghiệp Tổng hợp Đồng Nai (DonaCo.op) làm chủ đầu tư có quy mô 1.300 ha bao gồm 5 dự án thành phần với tổng số vốn đầu tư ban đầu lên đến trên 2 tỉ USD. Dự án tọa lạc tại ngay phường Long Hưng – TP.Biên Hòa, cách ngã ba Vũng Tàu 2 km về hướng nam; cách bệnh viện SinkMark khoảng 1,5 km. Theo quy hoạch, dự án có vị trí khá đắc địa, liền kề các dự án lớn như: Ga Metro Bến Thành – Suối Tiên, Bến xe Miền Đông mới, khu công nghệ cao, sân bay Long Thành… Đặc biệt, trục giao thông chính của dự án sẽ được kết nối với đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây tạo thế kết nối giao thông cực kỳ thuận lợi đến các tỉnh Đông Nam bộ.

Biên Hòa được xem là trung tâm kinh tế, văn hóa, chính trị của Đồng Nai. Mục tiêu trọng tâm của TP.Biên Hòa trong thời gian tới là hướng đến phát triển một thành phố năng động và xanh. Trong đó nổi bật có dự án khu đô thị kinh tế mở Long Hưng.

Giai ma suc hut du an khu do thi Long Hung - Anh 2

Lễ bàn giao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Dưới con mắt của giới chuyên môn, Khu đô thị Kinh tế mở Long Hưng được đánh giá là một “kỳ quan sông nước” với nhiều lợi thế sẵn có như: Môi trường trong sạch, cảnh quan thiên nhiên Á châu đặc thù. Dự án sở hữu cảnh quan sông nước tự nhiên tuyệt đẹp bao gồm hơn 28 km đường sông bao quanh và 22 km kênh rạch len lỏi trong khu đô thị. “Các nhà thiết kế đã lấy cảm hứng từ giai điệu thiên nhiên để sáng tạo một thành phố ven sông sầm uất, hài hòa giữa thiên nhiên và cộng đồng nhưng vẫn mang bản sắc văn hóa riêng biệt. Đây chính là thế mạnh tuyệt đối của dự án này.

Lợi thế lớn trong kết nối hạ tầng

Theo bà Trần Thị Cẩm Tú – Giám đốc Công ty Bất động sản DonaLand, đất nền Long Hưng hút khách ngay từ trước tết Nguyên đán đến nay vẫn giữ nguyên độ nóng. Từ sau tết âm lịch 2017 đến nay, trung bình mỗi ngày có vài chục khách hàng đến tham quan dự án và đặt cọc mua đất. “Phần lớn khách hàng mua rồi giới thiệu lẫn nhau. Có ngày DonaLand ghi nhận từ 5 – 10 giao dịch”, bà Trần Thị Cẩm Tú cho biết.

Về vị trí, dự án Long Hưng chỉ cách Q.9, TP.HCM bởi một dòng sông, so với giá đất tại Q.9 đang cao ngất ngưỡng thì giá đất ở Long Hưng còn khá “mềm”. Theo ông Bùi Thanh Trúc, Chủ tịch DonaCo.op, đến thời điểm hiện nay, DonaCo.op đã hoàn thiện thủ tục dự án, hoàn thiện hệ thống hạ tầng với các trục đường từ 12 m đến 60 m. Bên cạnh đó, chủ đầu tư cũng đã mời các nhà đầu tư cấp 2 đầu tư mạnh vào các lĩnh vực giáo dục, văn hóa, thương mại dịch vụ du lịch với kỳ vọng trong tương lai không xa, Khu đô thị Long Hưng sẽ trở thành một khu đô thị đẳng cấp trọng điểm của TP.Biên Hòa.

Một điểm nhấn hấp dẫn của dự án Long Hưng là sự bứt phá trong hạ hạ tầng kết nối. Tỉnh Đồng Nai đang tiến hành thực hiện dự án xây dựng cầu Vàm Cái Sứt trên Hương lộ 2 (TP.Biên Hòa) với tổng kinh phí hơn 330 tỉ đồng, cầu có chiều dài khoảng 347 m, rộng 18 m. Đây là chiếc cầu kết nối tuyến đường Hương lộ 2 bắt đầu từ vị trí giao với quốc lộ 51 tại ngã ba Bến Gỗ và kết thúc tại nút giao với đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây.

Khi xây dựng xong cầu Vàm Cái Sứt và hương lộ 2 sẽ là tiền đề cho phát triển kinh tế – xã hội ven sông Đồng Nai. Ngoài ra, hiện Biên Hòa còn là đầu mối của hàng loạt các công trình hạ tầng kết nối và các công trình tiện ích như bệnh viện quốc tế, trường học, siêu thị, của ngõ của QL 1A, QL 51, tuyến metro Bến Thành Suối Tiên nối với Biên Hòa, sân bay Long Thành…

Giai ma suc hut du an khu do thi Long Hung - Anh 3

Một góc hạ tầng dự án Long Hưng

Thông tin dịch vụ

Vị trí đất nền long hưng Đồng Nai

Đừng vội mua đất nền khi chưa đến khu đô thị Long Hưng Đồng Nai

Với số tiền tích lũy dưới 1 tỷ, thay vì gửi tiết kiệm, mua đất nền các khu vực đang có tiềm năng phát triển mới được nhiều nhà đầu tư lựa chọn như khu đô thị Long Hưng Đồng Nai.

+ Nhận ngay SH 150i trị giá 100 triệu đồng
+ Sổ tiết kiệm 20 triệu

Lựa chọn một dự án phù hợp không phải dễ dàng. Khu đô thị Long Hưng City – Đồng Nai được nhiều chuyên gia đánh giá cao, khu đô thị ven sông đầy đủ tiện nghi, vị trí địa lý độc địa.

Phối cảnh dự án Long Hưng City

Phối cảnh dự án Long Hưng City

Theo các chuyên gia bất động sản, để đánh giá hiệu quả đầu tư, khách hàng phải đặt ra những câu hỏi cụ thể với dự án.

5 câu hỏi trước khi mua đất nền

1. Có dự án hạ tầng nào tác động đến dự án sắp tới không?

Với các dự án lân cận TP.HCM kết nối hạ tầng giao thông có tác động rất lớn đến giá trị bất động sản. Do vậy, đón đầu các dự án giao thông trọng điểm sẽ có cơ hội tốt để đất nền tăng giá.

2. Nguồn vốn đầu tư vào khu vực có quy mô như thế nào?

Khu vực có nguồn vốn đầu tư trong nước và vốn đầu tư nước ngoài (FDI) lớn sẽ kéo theo nhu cầu lao động, tác động đến thu nhập, công ăn việc làm trong khu vực. Đây là yếu tố kích thích kinh tế, thu nhập người dân địa phương tăng lên, kéo theo đội ngũ chuyên gia… Qua đó, làm tăng nhu cầu nhà ở và kéo theo tăng giá trị đất.

3. Phong thủy, môi trường sống xung quanh dự án có tốt không?

Khi có tiền để mua đất xây nhà, lựa chọn nơi có phong thủy, môi trường sống tốt để an cư là yếu tố tất yếu. Đây cũng là điểm khác biệt làm nên giá trị bền vững cho dự án.

4. Quy hoạch phát triển đô thị có phù hợp không?

Những chủ đầu tư nhiều kinh nghiệm sẽ nghiên cứu để phát triển dự án thành khu đô thị hiện đại hay kết hợp thương mại, du lịch… Khi được gắn liền với một mô hình phát triển phù hợp, giá trị đất sẽ được tối ưu hóa.

5. Ai là người ở thực trong dự án?

Dự án ra đời phải xác định ai sẽ là người ở thực, nếu chỉ phục vụ cho khách mua đầu tư thì tương lai dự án sẽ không trở thành khu đô thị mới như mong đợi được. Nhu cầu ở thực phải xuất phát từ việc mở rộng khu dân cư hiện hữu trong khu vực hoặc lực lượng lao động từ nơi khác đến theo các dự án đầu tư lớn trong khu vực…

Phối cảnh ven sông dự án Dreamland City

Phối cảnh ven sông dự án Long Hưng city

Tại sao Khu Đô Thị Long Hưng là điểm đến?

Theo các chuyên gia, thị trường đất nền các vùng lân cận TP.HCM tập trung chủ yếu ở các địa phương có kinh tế phát triển mạnh, hút vốn đầu tư và có hạ tầng phát triển như: Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu, Long An. Trong đó, Khu đồ thị Long Hưng – Biên Hòa – Đồng Nai được dự báo sẽ là tâm điểm hút vốn thời gian tới.

+ Khu đô thị Long Hưng City nằm trong vùng phát triển kinh tế trọng điểm phía nam Tp Hồ Chí MinhBình DươngĐồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu, được kết nối hệ thống giao thông trọng điểm quốc gia.

Khác với những khu vực khác, số lượng dự án chào bán nhiều năm trước khá nhiều, Đây cũng là khu vực đất nền hút vốn đầu tư nước ngoài FDI đứng thứ 2 cả nước với 26,7 tỷ USD, chỉ sau TP.HCM. GDP bình quân đầu người Biên Hòa – Đồng Nai cũng xếp hàng đầu cả nước trên 5.000 USD/người.

Được biết, Khu đô thị Long Hưng – Biên Hòa là dự án đón đầu sự chuyển hướng đầu tư của khách hàng. Dự án Long Hưng đang mở bán đợt 1 và đã được đặt mua đến gần 1000 nền. Điều này cho thấy Khu đô thị Long Hưng đã đáp ứng đúng nhu cầu người dân về một Khu đô thị hiện đại đầu tiên tại trung tâm Long Hưng – Biên Hòa – Đồng Nai.

Với tâm huyết của đầu tư mong muốn tạo ra một khu đô thị hiện đạimột kỳ quan sông nướcmột môi trường sống đẳng cấpmột thành phố xanh kiểu mẫu hàng đầu

Phố cảnh ven sông Khu đô thị Long Hưng

Phố cảnh ven sông Khu đô thị Long Hưng

Nhận Bảng Giá & Thông Tin Dự án Long Hưng City
Quy hoạch khu đô thị Long Hưng

Xu hướng nào cho các khu đô thị mới Long Hưng?

Từ khi cụm từ “đô thị hóa” xuất hiện ở Việt Nam, khái niệm về Khu đô thị mới dần được xác định rõ. Việc phát triển các Khu đô thị mới theo quy hoạch được xem là một phần quan trọng trong chiến lược đô thị ở quy mô vùng, quốc gia hiện nay, là quy luật không thể khác của tiến trình đô thị hóa đang diễn ra ở nước ta.

Các loại hình khu đô thị mới Khu đô thị Long Hưng

Trong 10 năm qua, đã có rất nhiều các khu đô thị mới mọc lên, với nhiều “biến thể” khác nhau. Tuy nhiên, theo một số nghiên cứu, nhìn chung các khu đô thị mới đều nằm trong 4 loại hình cơ bản.

Khu đô thị mới phụ thuộc vào thành phố mẹ với những mức độ khác nhau. Trong đó, sự phụ thuộc cơ bản nhất là việc làm rồi đến hạ tầng công cộng, xã hội, thông tin.

Khu đô thị mới độc lập, ít nhất là “tự lo” về việc làm cho cư dân tại chỗ. Các đô thị kiểu này thường được bố trí trong vùng ảnh hưởng của các thành phố lớn nhưng mối liên hệ về giao thông và thông tin với thành phố mẹ không chặt chẽ lắm. Khu đô thị Long Hưng là một tiêu biểu của loại hình này.

Khu đô thị mới mở rộng, bắt nguồn từ một hạt nhân đô thị sẵn có. Chúng có thể là đô thị độc lâp tùy thuộc vào sự khai thác hợp lý hạ tầng của thành phố mẹ, hoặc tận dụng cơ hội đầu tư cho mục tiêu tăng trưởng kinh tế một vùng đô thị. Sự khác nhau cơ bản để phân biệt chúng với 2 loại trên là loại này mang tính hướng ngoại trong phát triển. Đây cũng là mô hình tương đối phố biến ở Hà Nội hiện nay.

Khu đô thị xây dựng cho các chức năng đặc biệt nào đó. Chúng thường là những đô thị độc lập theo kiểu thành phố công nghiệp hay hậu công nghiệp, tập trung xung quanh các tổ hợp nghiên cứu – công nghệ, các công trình giao thông và trung tâm thương mại đầu mối lớn. Các khu đô thị như Láng – Hòa Lạc, Dung Quất, Long Hưng Biên Hòa đã phát triển theo mô hình này.

Khu đô thị Long Hưng diện tích 277ha

Khu đô thị Long Hưng diện tích 277ha

Xu hướng mới khu đô thị long hưng

Xã hội càng phát triển thì ngày càng có nhiều khu đô thị mới mọc lên, được quy hoạch bài bản và toàn diện, đáp ứng những nhu cầu khác nhau của cư dân về một cuộc sống hiện đại, năng động. Nhiều nghiên cứu ở một số nước châu Á cho rằng, giải pháp đô thị mà Việt Nam cần chính là mô hình đô thị được tổ chức hài hòa các không gian mở, đi bộ xen kẽ dải cây xanh. Singapore và Hồng Kông là ví dụ điển hình cho xu hướng đô thị dạng này.

Điều đặc biệt, chủ đầu tư dự án Long Hưng đã mang đến cho cư dân 2 sự lựa chọn có thể bổ trợ cho nhau ngay trong một khu đô thị. Nếu như những căn hộ chung cư hiện đại, trẻ trung, phù hợp với rất nhiều nhu cầu ở thì những căn nhà phố thương mại lại đẳng cấp, tinh tế, vừa có thể ở, vừa tích hợp nhiều giá trị kinh tế, thương mại. Tất cả hòa quyện cùng môi trường, cảnh quan trong lành tạo nên sự hoàn chỉnh ấn tượng của một khu đô thi trẻ nhưng phát triển theo hướng bền vững. Long Hưng city mang đến một cuộc sống hiện đại nhưng vẫn đảm bảo sự riêng tư, đầy đủ các giá trị thương mại nhưng vẫn không làm mất đi không gian sinh hoạt cộng đồng. Ngược lại, yếu tố thương mại và văn hóa cộng đồng ở đây hòa quyện, khiến cuộc sống con người luôn năng động, mới mẻ và nhẹ nhàng.

 

Tại nút giao thông ngã tư Tân Phong sẽ có hầm chui dài 430 m, đường dẫn hai đầu hầm là 150 m, tổng vốn đầu tư là 260 tỉ đồng. Ảnh: TD

Những dự án thay đổi diện mạo Biên Hòa

Tám dự án gồm: Đường nối cầu Bửu Hoa – quốc lộ 1K, nút giao thông ngã tư Tân Phong, tuyến đường liên phường Trảng Dài – Tân Hiệp, dự án đường ven sông Cái, đường trục trung tâm hành chính Biên Hòa, đường ven sông Đồng Nai từ cầu Hóa An đến bến đò Trạm hương lộ 2 đoạn giao quốc lộ 51 đến Khu đô thị Long Hưng, dự án quy hoạch cù lao Hiệp Hòa.

Đột phá từ giao thông khu đô thị Long Hưng

Trong tám dự án nói trên, có đến bảy dự án liên quan đến cơ sở hạ tầng giao thông. Điều này phù hợp với thực trạng hiện nay của Biên Hòa. Từ một đô thị loại 2 với quy mô dân số khoảng 200.000 dân, đến nay Biên Hòa đã lên đô thị loại 1 với quy mô dân số hơn 1 triệu dân khiến hạ tầng giao thông đang bộc lộ nhiều bất cập. Việc ùn tắc, kẹt xe xảy ra nghiêm trọng ở nhiều tuyến đường, đặc biệt là tại các nút giao thông quan trọng trên địa bàn.

“Hằng ngày tôi phải luồn lách qua nhiều con hẻm của phường Tân Hiệp để đi làm ở Khu công nghiệp Amata nhằm tránh kẹt xe. Ban đầu ít người biết đi đường tắt trong hẻm nên đi còn nhanh nhưng thời gian gần đây nhiều người đi nên thỉnh thoảng trong hẻm cũng bị kẹt xe như ở ngoài đường chính” – chị Phạm Thị Thìn, ngụ khu phố 4, phường Trảng Dài, than thở.

Trong khi đó, ông Nguyễn Văn Hùng chạy xe ôm khu vực vòng xoay Tân Phong, cho biết: “Trước đây khu vực này chỉ kẹt xe ở những giờ cao điểm buổi sáng và chiều tối. Nhưng giờ đây, buổi trưa ở khu vực này cũng xảy ra tình trạng kẹt xe vì lượng ô tô đổ về khu vực ngã tư Tân Phong quá nhiều”.

Theo ông Phạm Anh Dũng, Chủ tịch UBND TP Biên Hòa, dự kiến đầu năm 2017 sẽ khởi công xây dựng hai dự án ở hai khu vực nói trên.

Một dự án nữa dự kiến cũng sẽ được triển khai trong năm 2017 là dự án nối cầu Bửu Hòa với quốc lộ 1K do Công ty CP Tuấn Lộc (TP.HCM) đề xuất đầu tư.

Tại nút giao thông ngã tư Tân Phong sẽ có hầm chui dài 430 m, đường dẫn hai đầu hầm là 150 m, tổng vốn đầu tư là 260 tỉ đồng. Ảnh: TD

Tại nút giao thông ngã tư Tân Phong sẽ có hầm chui dài 430 m, đường dẫn hai đầu hầm là 150 m, tổng vốn đầu tư là 260 tỉ đồng. Ảnh: TD

Khai thác đất vàng  tạo vốn Đất nền Long Hưng

Ông Nguyễn Lục Hòa, Chánh văn phòng UBND tỉnh Đồng Nai, cho biết dự kiến sẽ cần 8.200 tỉ đồng để triển khai toàn bộ tám dự án trên.

Theo ông Lý Thành Phương, Phó Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Đồng Nai, hầu hết dự án trọng điểm trên đều cho khai thác quỹ đất vàng hai bên đường để tạo vốn. Nguồn vốn khai thác từ các quỹ đất trên đều bằng hoặc cao hơn vốn đầu tư các dự án nên ít phải dùng ngân sách địa phương. Như dự án đường ven sông Đồng Nai (đoạn từ cầu Hóa An đến bến đò Trạm) có chiều dài 3,7 km, vốn đầu tư 960 tỉ đồng. Tuy nhiên, tổng giá trị các khu đất tạo vốn bên đường khi thực hiện dự án lên đến hơn 1.000 tỉ đồng. Dự án đường ven sông Cái chiều dài tuyến đường là 4,6 km, quy mô bốn làn đường ô tô, tổng mức đầu tư là 3.070 tỉ đồng. Dự kiến đất thu hồi để tạo vốn là 88 ha, có giá trị khoảng 3.424 tỉ đồng.

Ông Trịnh Tuấn Liêm, Giám đốc Sở GTVT tỉnh Đồng Nai, cho biết đang yêu cầu TP Biên Hòa rà soát quy hoạch và điều chỉnh phù hợp với yêu cầu để đẩy nhanh các dự án trọng điểm. Đặc biệt, quy hoạch các khu đất có giá trị ven các tuyến đường giao thông trọng điểm để mời gọi các nhà đầu tư có năng lực đấu giá các mảnh đất vàng tạo vốn, trả tiền vay cho các dự án.

Giải quyết cấp bách ngập nước cốt nên long hưng cao 4.3m, ùn ứ giao thông …

Tại buổi làm việc với các sở, ngành và lãnh đạo TP Biên Hòa mới đây, ông Nguyễn Phú Cường, Bí thư tỉnh Đồng Nai, khẳng định những dự án này sẽ làm thay đổi bộ mặt thành phố. Nó vừa mang ý nghĩa chỉnh trang đô thị theo quy hoạch, đồng thời có ý nghĩa giải quyết cấp bách như ngập nước, ùn ứ giao thông…

Ông Cường yêu cầu các sở, ngành phải phối hợp với TP Biên Hòa triển khai cùng lúc các thủ tục hành chính để rút ngắn thời gian giải quyết, sớm khởi công các dự án.

Dự án nút giao thông ngã tư Tân Phong có hầm chui dài 430 m, đường dẫn hai đầu hầm là 150 m, tổng vốn đầu tư là 260 tỉ đồng.

Dự án đường liên phường Trảng Dài – Tân Hiệp do Tổng Công ty 319 (Bộ Quốc phòng) đề xuất chủ trương đầu tư, dài 4,8 km, ước tính tổng kinh phí khoảng 600 tỉ đồng…

TIẾN DŨNG

Không để xảy ra khiếu kiện khi giải phóng mặt bằng sân bay Long Thành

Khong de xay ra khieu kien khi giai phong mat bang san bay Long Thanh - Anh 1

Bộ GTVT chốt thiết kế hoa sen cho sân bay Long Thành

Theo UBND tỉnh Đồng Nai, lượng đơn thư khiếu nại, tố cáo hằng năm đều tăng. Cụ thể năm 2016 nhận 6.816 đơn (tăng 18% so với 2015); trong 6 tháng đầu năm 2017 nhận 3.850 đơn (tăng 49% so với cùng kỳ năm 2016). Nội dung khiếu nại chủ yếu liên quan đến chính sách bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi bị thu hồi đất; liên quan đến hành vi hành chính của cán bộ trong khi thi hành công vụ. Nhìn chung, đơn khiếu nại tố cáo của công dân đã được các cấp, các ngành của tỉnh xử lý, giải quyết kịp thời, đúng quy định pháp luật.

Phát biểu tại buổi làm việc, đại tướng Đỗ Bá Tỵ lưu ý trong thời gian tới, Đồng Nai cần tăng cường phòng ngừa xảy ra các vụ khiếu nại, tố cáo kéo dài, không để phát sinh các điểm nóng, nhất là ở các dự án như sân bay quốc tế Long Thành, Sơn Tiên, khu đô thị Long Hưng (giai đoạn 2)…

Đề cập thêm về dự án sân bay quốc tế Long Thành, ông Tỵ cùng nhiều thành viên trong đoàn công tác lo lắng, khuyến cáo khi tiến hành công tác giải phóng mặt bằng, di dân và tái định cư nếu làm không tốt có thể gặp nhiều khó khăn do phát sinh các khiếu nại, tố cáo, khiếu kiện đông người. Trước lo lắng này, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Võ Văn Chánh cho biết Đồng Nai đã xây dựng khung chính sách đền bù, tái định cư và trình lên Thủ tướng phê duyệt để làm căn cứ giải phóng mặt bằng.

* Cùng ngày, ông Lê Đình Thọ, Thứ trưởng Bộ GTVT, làm việc với UBND tỉnh Đồng Nai về tình hình triển khai lập báo cáo nghiên cứu khả thi (FS) dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư sân bay quốc tế Long Thành. Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Trần Văn Vĩnh cho hay hiện tỉnh đang chuẩn bị lập FS của dự án (giao cho Sở TN-MT làm đầu mối), dự kiến trình đề cương sơ bộ lên Bộ GTVT vào ngày 15.8.

Lê Lâm

Không để phát sinh điểm nóng ở dự án sân bay Long Thành

Đoàn giám sát lưu ý thời gian tới Đồng Nai không để phát sinh các điểm nóng, nhất là ở các dự án sân bay quốc tế Long Thành, dự án Sơn Tiên, dự án Khu đô thị Long Hưng (giai đoạn 2). “Tỉnh Đồng Nai cần tiếp tục phát huy các kinh nghiệm trong giải quyết khiếu nại, tố cáo, cần tập trung chỉ đạo giải quyết dứt điểm các phát sinh nếu có. Tỉnh cần tập trung rà soát, giải quyết dứt điểm các vụ khiếu nại, tố cáo kéo dài; kiên quyết xử lý nghiêm cán bộ, công chức thiếu trách nhiệm trong giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của người dân” – Đại tướng Đỗ Bá Tỵ, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội, yêu cầu.

Hai xu hướng mua bán đất quanh sân bay Long Thành

Qua cơn sốt ảo đất nền, những dự án phân lô đang chưa tìm được hướng đi thì những dự án có quy hoạch bài bản, pháp lý tốt đang chạy hết công suất. Các dự án có quy hoạch nhưng “đắp chiếu” mấy năm trước cũng bắt đầu tung quân kiếm khách.

Nhu cầu thật sau cơn sốt ảo

Không còn rầm rộ thổi giá như đợt sốt đất đầu năm, nhưng giới đầu tư cho biết việc giao dịch đất nền tại các khu vực lân cận sân bay Long Thành đang cho thấy thanh khoản tốt. Nhà đầu tư cũng âm thầm chọn đất để sàng lọc được giá tốt sau khi nhiều người lao vào cơn sốt trước đó.

Theo ghi nhận của Zing.vn, dù không diễn ra rầm rộ, nhưng đang có một làn sóng ngầm trong giới đầu tư lùng sục tìm mua đất tại Đồng Nai, tập trung chính vào 2 phân khúc là đất có diện tích lớn trong các khu dân cư và đất dự án.

Theo các chuyên gia bất động sản, trong bối cảnh giá đất nền ở TP.HCM đã lên cao và đang có chiều hướng tiếp tục tăng do cầu vượt cung, nhiều người có nhu cầu về nhà ở đã dịch chuyển về các địa phương lân cận để mua đất an cư. Đồng Nai, đặc biệt là những khu vực giáp ranh với TP.HCM đang là tâm điểm tìm kiếm của nhiều người.

Dạo một vòng quanh những khu vực như Biên Hòa, Long Thành, Nhơn Trạch những ngày qua, rất dễ dàng bắt gặp hình ảnh hàng loạt văn phòng môi giới tự phát giới thiệu về đất nền giá rẻ. Tại huyện Long Thành, những khu vực có bán kính cách Dự án Sân bay Long Thành 5-7 km, hàng loạt bảng hiệu chào bán đất được mọc lên.

Hai xu huong mua ban dat quanh san bay Long Thanh - Anh 1

Những khu đô thị bị bỏ quên đang có dấu hiệu hồi sinh trở lại. Ảnh: Lê Quân.

Một môi giới tên Quang, cho biết hiện nay mỗi ngày có đến hàng chục khách hàng từ TP.HCM đến tìm hiểu mua đất khu vực này. Nổi bật có hai nhóm đối tượng khách hàng, là những người đầu tư săn tìm mua đất trong khu dân cư có diện tích lớn để đầu tư và người có nhu cầu nhà ở thật, tìm mua những lô đất có diện tích chừng 60-70 m2, giá 300-500 triệu đồng/nền.

Cũng theo môi giới này, tỷ lệ giao dịch thật đã tăng lên chứ không phải là việc dò hỏi thông tin như trước đây. Đặc biệt, không còn thấy tình trạng mua xong ký gửi đất tại điểm giao dịch nhằm kiếm lời nhanh chóng. Việc xác định giá cũng được họ tính toán kỹ chứ không mua nhanh bán gọn như hồi đầu năm.

Ông Nguyễn Xuân Lộc, Tổng giám đốc Công ty Techcomreal, cho biết ở khu vực này, ngoài những người mua đất diện tích nhỏ lẻ với nhu cầu để ở, còn có khá nhiều khách hàng là những “đại gia” ở TP.HCM muốn tìm những khu đất có diện tích lớn, đặc biệt là đất ven sông Đồng Nai, để làm những khu trang trại theo mô hình trồng trọt, nghỉ dưỡng.

Theo ông Lộc, những người mua đất ở không lao vào điểm nóng quá gần với sân bay Long Thành vì hạ tầng giao thông ở Đồng Nai tương đối thuận lợi. Họ chỉ tìm đất ở những khu vực di chuyển đến hai thành phố Biên Hòa và TP.HCM thuận tiện nhất.

Khép lại mùa kiếm tiền của cò tự phát

Cuối năm ngoái, đất tại huyện Long Thành lên cơn sốt, giá bị đẩy lên gấp 3-4 lần, khiến cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai phải can thiệp bằng quyết định tạm ngưng tách thửa. Điều này khiến những điểm nóng sốt ảo đất nền trước đây như Long Thành, Nhơn Trạch giảm nhiệt hẳn, không còn cảnh đầu nậu, cò đất tung hoành. Những sàn giao dịch “dã chiến” kiêm quán cà phê, hàng tạp hóa tại địa phương này dần dẹp bỏ.

“Nhà nước đã ngưng giải quyết cấp sổ rồi, giờ khó bán hơn trước nhiều”, chị Đào, cò đất kiêm chủ quán cà phê ở xã Tam Phước nói.

Cũng theo chị này, địa bàn xã Tam Phước (Long Thành) một năm qua bấn loạn vì sốt ảo đất nền.

Bản thân chị Đào từ chủ quán cà phê lấn sang làm cò đất và kiếm được không ít tiền môi giới trong hơn 1 năm. Nhưng, nay chị phải quay trở lại nghề chính. Chị thú thật, nhiều dịch vụ photocopy, tiệm tạp hóa, quán cơm… kiêm dịch vụ nhà đất nở rộ trước đây ở trong khu vực phần lớn cũng không kiếm được tiền từ làm cò đất nữa.

Hai xu huong mua ban dat quanh san bay Long Thanh - Anh 2

Qua cơn sốt ảo, những dự án có quy hoạch sẵn hạ tầng đang được nhà đầu tư săn đón trở lại. Ảnh: Lê Quân.

Lực lượng cò đất tự phát đã khép lại “mùa” kiếm tiền của mình và hiện thị trường Đồng Nai xuất hiện đội ngũ mới giới chuyên nghiệp hơn từ những công ty địa ốc có quỹ đất trên địa bàn tỉnh.

Dễ dàng nhận thấy, quyết định tạm ngưng tách thửa đã giúp các công ty này loại bỏ bớt đối thủ “tự phát” và thừa thắng xông lên với những dự án đã xin được quy hoạch trước đó.

Một loạt các dự án lớn mới chào hàng ở quanh khu vực Biên Hòa, giao dịch viên phải “mướt mồ hôi” tiếp khách. Theo nhân viên kinh doanh tại dự án Long Hưng, một buổi sáng chủ nhật anh phải tiếp đến 12 khách hàng, gấp hơn 3 lần những chủ nhật trước đó.

Bà Trần Thị Cẩm Tú, Giám đốc Công ty Donaland, đơn vị phân phối dự án Khu đô thị Long Hưng, cho biết sau khi có thông tin siết phân lô, tách thửa tại Đồng Nai, việc bán hàng của dự án này lại tăng khá mạnh. Tính từ đầu năm đến nay đã có hơn 1.000 sản phẩm dự án của công ty được giao dịch. Và đất nền tại dự án này từ mức giá trung bình khoảng 8 triệu đồng/m2 hiện đã lên đến 12 triệu đồng/m2.

Công ty cổ phần Đầu tư và Kinh doanh nhà Phước Thái cũng cho biết vừa mở bán dự án Khu dân cư thương mại Phước Thái (xã Tam Phước, Biên Hòa) với hơn 400 nền đất và 68 căn nhà phố liên kế thương mạị, thì hầu hết đã được đặt cọc giữ chỗ.

Hai xu huong mua ban dat quanh san bay Long Thanh - Anh 3

Huyện Long Thành, Đồng Nai có vị trí khá gần với TP.HCM.

Theo ông ông Nguyễn Thanh Lâm, Phó giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Đồng Nai, điểm tệ nhất của thị trường địa ốc tỉnh này là để tình trạng đất nền phát triển manh múm trong thời gian qua, đe dọa quy hoạch bền vững. Quyết định ngưng tách thửa của UBND tỉnh Đồng Nai là động thái cần thiết để “giảm nhiệt” sốt ảo đất nền.

Cú hích mới từ hạ tầng

Ngoài điểm sáng về sân bay và đường cao tốc, UBND tỉnh Đồng Nai cho biết đang thực hiện dự án xây dựng cầu Vàm Cái Sứt trên Hương lộ 2 (TP. Biên Hòa). Con đường này kéo dài từ ngã ba Bến Gỗ đến nút giao với đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây.

Ông Phạm Anh Dũng, Chủ tịch UBND Biên Hòa, cho rằng đây là trục kết nối trung tâm hành chính TP Biên Hòa với các khu đô thị Long Hưng, Khu công nghiệp An Phước, đô thị Nhơn Trạch. Khi xây dựng xong cầu Vàm Cái Sứt và Hương lộ 2 sẽ là tiền đề cho phát triển kinh tế – xã hội ven sông Đồng Nai. Tuyến đường này nối trực tiếp tuyến cao tốc TP.HCM vào Biên Hòa, giúp Biên Hòa kết nối với toàn khu vực.

Bình Nguyên – Lê Quân